Recipe: Tasty Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh
Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh. Vịt Nấu Giả Cầy Thơm Nức Mũi Đảm Bảo Ăn Là Mê Ngay Lập Tức Cách nấu ngan (vịt xiêm) giả cầy thơm ngon ăn như thịt chó. Món vịt nấu giả cầy có thể ăn với cơm hoặc với bún, làm đồ nhậu hay món ngon đãi khách đều được.
Cách làm món thịt chân giò nấu giả cầy Thịt chân giò, rửa sạch, thấm khô sau đó lấy giấy trắng tinh cuộn bó chặt vào xung quanh chân giò, mang đốt cho tới khi bì ngả màu nâu sậm. Lưu ý: Nếu nấu giả cầy bằng nồi thường, trong quá trình đun nếu thấy cạn bạn bỏ thêm ít nước, nấu tới khi thịt. Cách làm VỊT XIÊM giả Cầy kiểu Miền tây. đặc sản Miền Tây vịt giả cầy. duck curry vietnam Food nói về món giả cầy có cách nấu kiểu Miền Bắc với riềng mẻ. You can have Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh using 9 ingredients and 4 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh
- You need of Vịt xiêm 1 con 2,5 kg.
- You need of Riềng.
- You need of Sả.
- It's of Lá chanh.
- You need of Ớt.
- You need of Mắm tôm loại ngon.
- It's of Mật mía, không có thì nước mía cũng được.
- It's of Nước mắm.
- It's of Nước chè xanh,trà....
Giả cầy được nấu từ nhiều nguyên liệu: thịt heo, thịt ngan, thịt vịt… kết hợp với các gia vị đặc trưng có tính nóng như: gừng, riềng, tỏi… đặc biệt Bạn có thể tham khảo bài viết: Lạ miệng món vịt nấu giả cầy của người nam Bắc do Đào Tạo Bếp Trưởng Á Âu chia sẻ để nắm rõ hơn phần nguyên liệu. Từng miếng thịt vịt giả cầy mềm ngon, beo béo, dậy mùi riềng, mẻ vô cùng hấp dẫn. Cách nấu vịt giả cầy miền Trung. Ngan làm sạch, có thể thui sơ cho xém da.
Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh step by step
- Khò ga cũng được,nhưng thui bả mía là ngon nhất.
- Chặt miếng vừa ăn nêm 1/2 muỗng muối, đeo bao tay bóp cho ngấm cắt củ riềng càng mỏng càng tốt 1 cây sả cắt cho nhỏ,thêm 2 cây cắt xéo,nêm 3 muỗng mắm tôm, 2 muỗng mật mía 1 muỗng nước mắm,1/2 muỗng bột ngọt, đep bao tay vào bóp đều,( càng bóp nhiều thì sẽ ngấm gia vị nhanh và thơm hơn nhé,ướp càng lâu càng ngon.
- Bật nhỏ lửa khoảng 10p cho săn thịt thêm 1 ly nước chè loãng vào nồi (nước chè cho màu đẹp hơn và thịt thơm săn hơn nhé) nếu bạn nào muốn ăn kiểu gần giống miền bắc thì thêm chén mẻ và huyết heo tươi vào nấu cùng nữa thì ra cũng rất ngon nhé, nếu bỏ huyết heo và mẻ rồi thì không cần bỏ nước trà nhé.
- Nấu thêm 20 p nữa là xong.
Chặt thịt ngan thành miếng vừa ăn rồi ướp với sả. Cuối tháng, bạn có thể nấu món vịt giả cầy kiểu miền Tây để đổi món cho gia đình, đồng thời để 'xả xui' theo phong tục xưa. - Cho ít dầu vào nồi cho hành tỏi và sả cây đập dập vào phi thơm. Cho vịt vào xào săn và rút cạn nước. Cách làm VỊT XIÊM GIẢ CẦY ngon và thơm Cách nấu vịt xiêm giả cầy chuẩn kiểu miền Bắc.
0 Response to "Recipe: Tasty Thịt ngan (vịt xiêm)nấu giả cầy kiểu Hà Tĩnh"
Post a Comment