Recipe: Yummy Bánh mì sữa Hokkaido Nhật Bản bằng nckd
Bánh mì sữa Hokkaido Nhật Bản bằng nckd.
You can cook Bánh mì sữa Hokkaido Nhật Bản bằng nckd using 9 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of Bánh mì sữa Hokkaido Nhật Bản bằng nckd
- It's 250 gr of bột mì.
- Prepare 20 gr of sữa đặc.
- Prepare 5 gr of men nở ruf (active dry instant).
- It's 1 quả of trứng.
- You need 70 gr of whipping cream.
- You need 75 gr of sữa tươi không đường.
- It's 40 gr of đường.
- You need 20 ml of nước sôi.
- Prepare 18 gr of bơ đun chảy (bánh mình làm bị thiếu bơ nên không được mềm).
Bánh mì sữa Hokkaido Nhật Bản bằng nckd step by step
- Men nở cho vào nước sôi 40-50° để kích hoạt men, tầm 10p men nổi lên như gạch cua là đạt. Cho bột mì, sữa đặc, sữa tươi, whipping cream, trứng gà, đường, men vào máy nhồi. Nhồi đến khi bột không còn dính thì cho bơ vào nhồi thêm 10p ở tốc độ cao. Bật chế độ ủ, ủ bột trong 60p, bột nở gấp đôi là đạt (như hình bột sau khi ủ chiếm hơn nửa nồi).
- Lấy bột ra nhồi cho bớt bọt khí. Lúc này bột đã kéo màng. Sau khi ủ mình cân lại tổng bột được 562gr. Dùng cân chia nhỏ thành các cục bột bằng nhau, ở đây mình chia 6.
- Nhồi qua rồi gấp lại, xếp vào khuôn, tủ khăn ẩm lên trên ủ tiếp 30p.
- Làm nóng lò ở 160° trong 10p. Lại khai trương 1 quả trứng mới quậy cho tan lòng đỏ quyện với lòng trắng, phết lên mặt bánh, còn dư lại kít màng bọc thực phẩm cất tủ lạnh để dành nhé. Cho vào nướng trong 40p-160°. Nướng 10-15p đầu phủ giấy bạc lên trên mặt bánh cho khỏi bị cháy mặt.
- Chúc các mom thành công ❤.
0 Response to "Recipe: Yummy Bánh mì sữa Hokkaido Nhật Bản bằng nckd"
Post a Comment