Recipe: Tasty Bánh mì gối
Bánh mì gối. Cac bạn hãy like và subcribe để đón xem những món ăn hấp dẫn tiếp theo nhé ! ^^ Cảm ơn các bạn🙂. Bánh Mì Gối Sandwich thơm ngon mềm dai và thơm Bơ. Jolis Chefs Việt Nam giới thiệu công thức bánh mì gối.
Khuôn được làm từ chất liệu cao cấp, đảm bảo cứng cáp. Bánh gối một món bánh quen thuộc của Hà Nội, đặc biệt là vào những ngày trời vào thu, se se lạnh hay khi thời tiết chuyển mùa, mưa phùn nhè nhẹ nhâm nhi mấy chiếc bánh gối nóng hổi thật là tuyệt. Sau đó cho thêm chút dầu. You can cook Bánh mì gối using 7 ingredients and 10 steps. Here is how you cook that.
Ingredients of Bánh mì gối
- It's 260 gr of bột mì làm bánh mì.
- You need 3 gr of muối.
- You need 5 gr of men instant.
- You need 140 gr of sữa tươi không đường.
- It's 20 gr of đường hoặc mật ong.
- It's 35 gr of dầu ăn.
- You need 1 of trứng hoặc 1/2 trứng.
Bánh thành phẩm sau khi đã hoàn thành. Nộm (Nộm hoa chuối · Nộm sứa). Bánh gối hay bánh xếp ở Nam Bộ (ở Trung Bộ gọi là bánh quai vạc chiên) là một loại bánh xuất xứ từ bánh há cảo chiên của Trung Quốc (giản thể: 锅贴; phồn thể: 鍋貼; bính âm: guōtiē; Hán Việt: oa thiếp) và bánh Du giác (tiếng Trung: 油角; bính âm: yóu jiăo). Bánh mì đen hay còn có tên khác là bánh mì lúa mạch, một loại bánh mì được chế biến từ bột của So sánh với bánh mì trắng, bánh mì đen có Chỉ số Glycemic thấp hơn, có nghĩa là nó chỉ tăng ít mức.
Bánh mì gối step by step
- Rây bột mì, muối, đường vào âu trộn đều.
- Cho men vào âu trộn đều. Vét bột tạo 1 lỗ ở giữa, cho các nguyên liệu lỏng vào, dùng thìa gỗ khuấy từ tỏng ra ngoài trộn đến khi hh thành 1 khối. Đậy kín âu bằng màng bọc thực phẩm cho bột nghỉ 15p.
- Nhồi bột đến khi bột mịn dẻo có độ đàn hồi tốt ấn thử tay lên mặt bột thấy vết lõm và phồng ngay trở lại. Bột hơi ướt, tay chạm có cảm giác dính nhưng khi nhấc tay lên bột không dính theo tay. Nếu nhồi tay thì 25-30p, nhồi máy tốc độ TB 7-10p..
- Quét 1 lớp dầu mỏng tỏng âu đặt bột vào lật cho dầu ăn vao hết mặt ngoài bột. Đậy kín âu ủ bột ở 25-32°C đến khi bột nở gấp đôi, tầm 25p. Dùng ngón tay ấn vào bột, sâu tầm 1 đốt ngón tay, nếu rút tay lên vết lõm giữ nguyên là bột đạt, nếu không cần ủ thêm thời gian.
- Dùng mu bàn tay ép nhẹ cho xẹp bọt khí trong khối bột. Lấy bột ra khỏi âu nhồi lại sơ 2p. Cân cả khối bột rồi chia làm 2 phần bằng nhau. Cho lại vào âu, đậy kín âu cho bột nghỉ 10p. Khuôn nướng phết 1 lớp bơ mỏng lên thành và lòng khuôn để chống dính.
- Lấy từng phần ra (phần chưa dùng vẫn đậy kín trong âu) cán thành hình chữ nhật, sao cho chiều dài và chiều rộng gấp đôi kích thước đáy khuôn. Gấp 2 bên bột vào trong, tiếp đó gấp mép trên bột xuống tới hết. Làm tương tự với khối bột thứ 2.
- Bật nồi chiên làm nóng 10p ở 30°C, sau 10p cho vào nồi 2 ly nhỏ uống trà có nước để tăng độ ẩm và cho khuôn bột vào nồi để ủ, bột nở tầm 80% thì lấy khuôn bột ra và làm nóng lò ở 140°-10p. Thời gian ủ khoảng 15p, đoạn này mình cũng không nhớ chính xác, để chắc chắn các bạn cứ mở nồi ra ktra xem nở được 80% chưa nha.
- Trong lúc đợi lò nóng đạt 140° thì bột đã nở khoảng gấp đôi so với khi tạo hình vào khuôn, lúc này bột chiếm khoảng 80% diện tích khuôn. Cho khuôn vào nồi, xịt nước sạch lên thành nồi và khoảng không phía trên khuôn bánh. Nướng 20p-140°, đủ 20p mở nồi ra xoay đảo chiều khuôn cho bánh vàng đều, nướng tiếp 140°-10p.
- Bánh chín lấy ra khỏi khuôn, để bánh nguội hẳn trên rack rồi mới cắt bánh, bảo quản nhiệt độ phòng, dùng trong 1-2 ngày.
- Chúc các mom thành công ❤.
Không giống màu vàng của các loại bánh mì bình thường, bánh mì "bóng đêm" sở hữu màu đen bóng như màu than, từ trong ruột tới ngoài vỏ. Cách làm bánh mì chảo thơm ngon, đầy dinh dưỡng cho bữa sáng. Bánh gối ngon giòn giòn kết hợp. Thương Hiệu Bánh Mì Má Hải Chuyên cung cấp chả cá nóng đảm bảo vệ sinh, bán và cho thuê xe bánh mì giá tốt nhất. Bánh gối có cách làm rất đơn giản, nhiều khi bạn có thể tận dụng nhân nem để làm bánh gối nữa Nước chấm cho một bát con nước lọc để nguội, cho đường, mì chính, mắm, giấm khuấy đều, đủ vị.
0 Response to "Recipe: Tasty Bánh mì gối"
Post a Comment