How to Cook Tasty Mì Vằn Thắn- Mì Hoành Thánh
Mì Vằn Thắn- Mì Hoành Thánh. Mì hoành thánh hay còn gọi là mì vằn thắn là món ăn ngon xuất sứ từ người Hoa, nhưng lại rất quen thuộc ở miền Nam. Mì hoành thánh là sự kết hợp giữa sợi mì. Bí quyết nấu dã chiến mì hoành thánh (hay còn gọi là vằn thắn, sủi cảo, có gốc từ Quảng Đông) thơm ngon đậm đà, hương vị đặc biệt cho cả nhà.
Hoành thánh (vằn thắn) là món ăn có gốc từ Quảng Đông. Món mỳ hoành thánh hay còn gọi là mỳ sủi cảo có vị ngon đặc trưng mà bất kì một thực khách nào khi đã. Món mì hoành thánh mang hương vị và màu sắc đặc trưng của ẩm thực Trung Hoa nhưng khi du nhập vào Việt Nam đã chiếm được cảm tình của đông đảo thực khách. You can have Mì Vằn Thắn- Mì Hoành Thánh using 21 ingredients and 6 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of Mì Vằn Thắn- Mì Hoành Thánh
- Prepare of Nước dùng.
- It's of Xương heo.
- You need 1 củ of cải trắng.
- You need 1 củ of cà rốt.
- You need 1 củ of hành tây lớn (optional).
- It's of Topping.
- It's of Lá cảo.
- It's of Mì tươi.
- You need of Thịt lợn xay.
- You need of Thịt thăn heo.
- You need of Mộc nhĩ.
- It's of Hành tím.
- Prepare of Rau cải.
- Prepare of Trứng luộc (optional).
- You need of Gia vị.
- It's Gói of gia vị làm xá xíu.
- You need of Hạt tiêu.
- It's of Bột nêm knor.
- Prepare of Dầu hào.
- It's of Mật ong.
- You need of Dầu mè.
Vì thế, hầu hết các quán mì hoành thánh ngon ở Sài Gòn lúc nào cũng đông nườm nượp. Món mì hoành thánh là một trong số những món ăn nổi tiếng ở khu phố cổ Hà Nội. Như vậy là các bạn đã chế biến xong món mì hoành thánh thơm ngon hấp dẫn dành cho gia đình. Các bạn có thể chuẩn bị món này làm thực đơn món điểm tâm sáng cho gia đình nó vừa thơm ngon và bổ dưỡng.
Mì Vằn Thắn- Mì Hoành Thánh step by step
- Nước dùng: xương lợn rửa sạch luộc sơ qua trong khoảng 10 phút. Đổ nước luộc lần 1 đi, rửa sạch xương lợn. Đun sôi 1 nồi nước với lượng nước đủ ăn. Sau đó lần lượt bỏ xương, củ cải, cà rốt đã được làm sạch vào. Ninh càng lâu, nước càng ngọt và ngon nha 😚 nhớ hớt bọt để nước được trong hơn. Nước dùg của mình ninh cỡ hơn 2 tiếng ở lửa nhỏ nha. Sau đó các bạn nêm nếm nước dùg với bột nêm cho vừa ăn nha..
- Há cảo: thịt lợn băm trộn cùng với mộc nhĩ băm, bột nêm, hạt tiêu, hành tím băm. Sau đó lần lượt gói cảo với hình thù theo ý thích nhé. ☺️ Há cáo bạn có thể đem chiên, hoặc luộc há cảo trog 1 nồi nước riêng, đừg luộc chung với nước dùg để tránh làm nước dùg bị đục nhé..
- Thịt xá xíu: thịt lợn thăn mình ướp với 1 gói gia vị làm xá xíu, thêm 1 chút dầu hào, dầu mè, mật ong trong khoảng 30p. Sau đó rim thịt nhỏ lửa khoảng 30 - 40p cho thịt chín và thấm đều. Để thịt được khô ráo, sau khi rim mình mang đi nướng khoảng 5p mỗi mặt thịt ở lò với nhiệt độ 300 độ F. 😋 Thịt sau đó cắt lát mỏg vừa ăn..
- Rau cải: sơ chế, luộc, để ráo..
- Mì: mì trụng sơ vơi nước sôi, vớt ra trình bày rồi ăn ngay. Hoặc nếu bạn chưa có ý định ăn vội, thì nên trụg sơ qua với nước lạnh thêm 1 lần nữa để sợi mì không bị dính vào nhau nha..
- Trình bày + thưởng thức món ăn theo sở thích của bạn nhé. Chúc các bạn ngon miệng ☺️.
Vằn thắn, hoành thánh (miền Nam) hay mằn thắn là một món ăn gốc Quảng Đông, Trung Quốc phổ biến ở nhiều nước Á Đông. Cách gọi "vằn thắn" hoặc "hoành thánh" được cho là xuất phát từ âm Quảng Đông của chữ 雲吞 ([wɐn˨˩ tʰɐn˥]), mà âm Hán Việt là "vân thôn", có nghĩa là "nuốt mây". Hoành thánh có nguồn gốc từ Trung Hoa nhưng ngày nay, dần trở thành món ăn quen thuộc của người Việt Nam bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Từng chiếc bánh với lớp vỏ dai mềm bao bọc nhân tôm thịt béo bùi bên trong, ăn cùng thịt xá xíu và nước dùng gà. Nhân hoành thánh phải đầy đủ thịt heo, tôm, cá thác lác và cần nêm nếm tỷ lệ gia vị chuẩn xác mới có thể thơm ngon, hấp dẫn.
0 Response to "How to Cook Tasty Mì Vằn Thắn- Mì Hoành Thánh"
Post a Comment