Recipe: Yummy Canh khổ qua nhồi thịt
Canh khổ qua nhồi thịt. Nguyên liệu của canh khổ qua nhồi thịt khá đơn giản và dễ tìm. Ảnh: Longld. Cắt hai đầu khổ qua, rạch một dường dài trên thân, tách nhẹ thân trái ngay đường rạch, dùng muỗng cà phê nạo lấy hết phần hạt ra. Canh Khổ Qua Dồn Thịt - Xuân Hồng (Lửa Hồng Cooking Show).
Cho hành tỏi băm nhuyễn vào phi lên thơm vàng, sau đó cho. Canh khổ qua nhồi thịt là một món ăn của người dân miền Nam Việt Nam nhưng hầu như vẫn được thưởng thức rộng rãi ở cả hai miền còn lại của nước này. Đây là một món ăn không thể thiếu trong những ngày Tết của người Nam Bộ, với ý nghĩa những điều xui xẻo. Tiến hành nhồi chặt thịt vào khổ qua - Canh khổ qua nhồi thịt bằm ngon không đắng. You can have Canh khổ qua nhồi thịt using 6 ingredients and 5 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of Canh khổ qua nhồi thịt
- Prepare 5 trái of khổ qua.
- You need 200 g of thịt heo (chọn thịt có chút mỡ).
- Prepare 1 nắm of nấm mèo sợi.
- You need 1 of lòng đỏ trứng vịt (mình thay bằng trứng gà).
- It's of Hành lá, tỏi băm, hành tím băm.
- You need of Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu.
Canh khổ qua có vị đắng đặc trưng, ngon ngọt từ thịt hòa quyện vị thanh mát của nước dùng giúp giải nhiệt. Thịt Kho Tàu ngon tuyệt đẹp không cần nước dừa của Cô Ba Nhồi thịt vào từng quả khổ qua đã được luộc trần. Múc canh ra tô, rắc vào một ít tiêu, hành, ngò rí để dậy hương thơm.
Canh khổ qua nhồi thịt instructions
- Thịt heo rửa sạch, thái nhỏ rồi xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nước cho nở rồi rửa sạch, băm nhuyễn..
- Ướp thịt với hành tím băm, tỏi băm, muối và hạt nêm. Sau đó cho lòng đỏ trứng và nấm mèo đã băm nhuyễn vào trộn đều..
- Khổ qua rửa sạch với nước muối, dùng dao rạch một đường dài trên thân trái, nạo sạch ruột rồi dồn chặt phần nhân vào trong..
- Bắc nồi nước sôi, nêm gia vị với muối, đường và hạt nêm vừa ăn. Cho khổ qua vào nấu, trong quá trình nấu không nên đậy nắp nồi, vớt bọt cho nước canh trong hơn. Khi khổ qua chín mềm thì tắt bếp..
- Múc canh ra tô, trang trí với hành lá cắt khúc và một ít tiêu là xong..
Canh khổ qua nhồi thịt có vị thơm ngon là món ăn. Dùng muỗng nén chặt nhân vào khúc khổ qua để cố định nhân tránh làm nhân Ăn canh khổ qua ngày Tết giải nhiệt rất tốt đó. Chú ý: Trong quá trình nấu canh khổ qua nhồi thịt, các bạn phải thường xuyên vớt bọt vfa tuyệt đối không đậy vung để nước canh được trong và không bị đắng. Thế là bạn đã hoàn thành xong món canh khổ qua nhồi thịt rồi. Với kiểu nấu nhồi thịt ở giữa, món canh trong nhưng ngọt nước, khổ.
0 Response to "Recipe: Yummy Canh khổ qua nhồi thịt"
Post a Comment