Recipe: Tasty Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc)

Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc). Món Kho quẹt hay Ba rọi Tôm khô kho tiêu, kho trong nồi đất là món ăn gợi nhớ lại bao nhiêu là kỷ niệm. Kho quẹt ngày xưa chỉ có nước Mắm, chút Đường Thẻ hay Món Kho quẹt thời hiện đại sang hơn với Tôm khô hoặc Tôm tươi và Thịt Ba rọi. Rồi có cả Hành Tím, Tỏi, Ớt xanh, Ớt đỏ, Ớt vàng.

Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc) Cách làm kho quẹt chấm rau củ luộc ngon hết chổ chê. Sau đây sẽ là cách làm kho quẹt ngon với cách nấu hết sức đơn giản nhé! Với cách làm kho quẹt này thì. You can cook Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc) using 4 ingredients and 3 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc)

  1. You need of Cá rô (60.000đ).
  2. Prepare of Thịt ba chỉ (15.000đ).
  3. It's of Rau muống (8.000đ).
  4. You need of Gia vị: đường, muối, nước mắm ngon, nước màu kho, tỏi, hành tím, tiêu xay, chanh (8.000đ).

Canh Chua Rau Nhút Cá Rô Phi Múc cá rô kho bầu ra đĩa, thưởng thức khi còn nóng với cơm trắng và một ít rau thơm. Lưu ý: Trong quá trình kho cá, chỉ nên kho với lửa liu riu để tránh thịt cá và bầu quá mềm nhũn, không giữ. Chú ý: Để rau muống luộc được xanh giòn cần cho rau ngập nước, luộc rau đúng độ chín vừa vì luộc chưa chín kỹ rau muống còn nhựa sẽ bị thâm đen, mà luộc kỹ quá rau muống luộc xong sẽ bị màu vàng úa.

Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc) instructions

  1. Cá làm sạch rồi rửa, cắt làm đôi, để ráo. Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt nhỏ --> Ướp cá rô khoảng 20 phút với ít đường, muối, nước mắm ngon, hành tím, tỏi băm, tiêu xay, nước màu kho --> Phi thơm tỏi, sau đó cho thịt ba chỉ vào xào --> Thịt ba chỉ vàng thì cho cá vào (vớt bớt dầu mỡ ra nếu thịt ba chỉ ra nhiều mỡ) --> Cho thêm xíu nước, đun đến khi cá chín --> Nêm nếm lại cho ngon --> Cá, thịt kho lên màu đẹp, nước kho sền sệt thì tắt bếp --> Cho hành lá, vài lát ớt tươi vào cho thơm ngon..
  2. Rau muống ngâm muối, rửa sạch. Đun khoảng 1,5 lít nước sôi --> nước sôi cho rau muống vào khoảng 5 phút (thời gian tùy bạn thích ăn chín mềm hay vừa tới) --> vớt rau muống ra dĩa. Nước luộc cho xíu đường, muối, nước cốt chanh vào --> nêm nếm vừa ăn --> dùng làm nước canh..
  3. Cuối cùng dọn cơm ra ăn thôi ạ (Này mình chụp lúc chưa kịp luộc rau, rau muống mẹ mình trồng nhìn xanh tươi quá nên mình mải lo chụp hình mà quên chụp lúc luộc rồi và nước làm canh ^^).

Rau muống là thực vật gắn bó lâu đời với người Việt Nam, đặc biệt với người dân phía Bắc. Hạt giống rau muống tương đối dễ nảy mầm nên người trồng có thể gieo trực tiếp vào thùng mà không cần ủ nước ấm trước. Xách tay vào chế biến nào mọi người. Đầu tiên rau muống rửa sạch bỏ bớt lá. Sau đó tỏi bóc vỏ đập dập ạ, mọi người có thể cho lượng tỏi vừa đủ để chế biến ạ, em thì mạnh dạng ăn nhiều tỏi một phần. Cách nhặt rau muống đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. + Luộc rau muống: Đun nước sôi, thả rau muống vào.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "Recipe: Tasty Cá rô kho tiêu + rau muống luộc + canh Đại dương (nước rau muống luộc)"

Post a Comment