Recipe: Appetizing Mì cá viên cà ri
Mì cá viên cà ri. The VIN number has a specific format that is globally recognized. This format was implemented by the ISO institute. Please check Nissan MICRA car parts catalog for additional information if you're looking for parts to repair your vehicle.
Tô mì không quá lớn, chỉ đơn giản gồm mì sợi, cá viên và vài cọng cải thìa. Cách nấu ca ri bò kiểu Thái ăn kèm bánh mì. Cách nấu cà ri cá viên cực ngon món cá viên rim cà ri. You can cook Mì cá viên cà ri using 7 ingredients and 8 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of Mì cá viên cà ri
- Prepare of Cá viên (mình dùng cá chẽm hoặc cá nào cũng được).
- You need of Ngũ vị hương.
- It's of Cà ri.
- It's of Hành, tỏi băm.
- It's of Dầu hào.
- It's of Rau cải chip(cải thìa).
- It's of Mì trứng.
Cá viên hay còn gọi là chả cá là một loại thực phẩm được mọi người yêu thích đặc biệt là. Cà-ri (từ chữ Tamil là "kari" (கறி)), là một thuật ngữ tổng quát trong tiếng Anh (tiếng Anh là curry, số nhiều là curries) và nhiều ngôn ngữ khác, chủ yếu được sử dụng trong văn hóa phương Tây để chỉ một loạt các món ăn hầm cay hoặc ngọt có thành phần chính là bột cà ri. Cà ri gà vốn xuất xứ từ Ấn Độ, nhưng khi du nhập sang Việt Nam đã được cải biên để phù hợp hơn với khẩu vị người Việt. Miếng thịt gà được tẩm ướp kỹ càng, thấm đượm mùi nước cốt dừa béo ngậy, chấm với muối ớt nặn thêm chút chanh để cân bằng vị béo.
Mì cá viên cà ri instructions
- Làm chả cá: mình sd cá chẽm, rửa sạch cá, file cá, cho lên ngăn đá để khoảng 1h cá sẽ dăm đá, mang cá ra cắt nhỏ, cho vào máy xay và xay cho đến khi cá hết lạnh, cho cá vào lại ngăn đá để khoảng 1-2h dăm đá thì mang ra xay tiếp. Làm thế 2-3 lần, cho đến chả cá mịn quết lại.
- Ở lần xay cuối, bạn cho thêm chút gia vị: chút muối+dầu ăn+ đường+ nước mắm.
- Khi chả cá làm xong, bạn cho 1 ít dầu ăn vào bàn tay, vo tròn viên chả cá và thả vô thau nước đá lạnh, để chả chắc và giữ được hình dạng.
- Nấu nước sôi, thả chả cá vào, luộc chín.
- Chả cá cà ri: phi hành tỏi cho thơm, thêm vào 2 muỗng canh nước tương+2 muỗng cf dầu hào+1/4 cf ngũ vị hương +1/2 muỗng cf bột cari + 1 chén nước nhỏ, nấu lửa vừa cho gia vị tan hết, hoà thêm 1 chút bột năng vào nước cho tan rùi đổ vào hh trên.Nấu hơi sền sệt, cho chả cá vào, nấu 1 lúc cho chả cá thấm gia vị, không nên để nước cạn hết.
- Nước dùng : các bạn có thể sd nước hầm xương hoặc gà, mình sd nước dùng gà, khi nước dùng sôi thì thả rau cải vào, cho chín, tắt bếp.
- Khi ăn, cho mì vào tô, thêm rau, chan nước dùng và cuối cùng cho chả cá lên.
- Và nhok con mình đã chén sạch, hâhhaa.
Cà ri gà có thể ăn kèm với bánh mì, bún. Cá viên là một trong những nguyên liệu thả lẩu được nhiều người ưa thích. Sự kết hợp giữa thịt lợn, tương ớt Hàn Quốc và nước dùng gà mang lại tô mì nhanh gọn nhưng vẫn đảm bảo chất lượng. Món trứng cá muối đắt đỏ được lấy từ giống cá tầm beluga, loài đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng. - Lá cà ri cắt nhuyễn. Hành tây cắt múi cau nhỏ.
0 Response to "Recipe: Appetizing Mì cá viên cà ri"
Post a Comment