Recipe: Delicious Mỳ udon tôm🍜🍥
Mỳ udon tôm🍜🍥. Xương heo, Đầu tôm (dùng lại từ món bánh tôm Hồ Tây)😋😋, bắp ngô cắt khúc, Rượu mirin, nước tương Nhật (sẽ giúp nước ra đúng mùi vị hơn), Mỳ udon, Trứng, Tôm, Rau tuỳ ý (trên hình là bắp cải). Udon (饂飩 thường viết là うどん) là một loại mỳ sợi dày làm từ bột mì, thường dùng trong ẩm thực Nhật Bản. Món ăn này ở dạng đơn giản nhất thường được phục vụ nóng dưới dạng mì nước, như kake udon, trong một loại nước dùng có hương vị nhẹ gọi là kakejiru, được làm từ dashi, nước tương.
Mì udon thịt với tô mì nóng hôi hổi, thơm phưng phức. Rau ngò tươi, cà rốt, vài cánh nấm tươi, vài lá rong biển tươi, hạt nêm, đường. Cách làm: Mì Udon đun trong nước sôi đến khi thấy mì mềm nở rồi đổ ra rổ cho ráo, ngâm trong nước lạnh cho ráo, ngâm. You can cook Mỳ udon tôm🍜🍥 using 16 ingredients and 7 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of Mỳ udon tôm🍜🍥
- It's of Nước mỳ.
- Prepare of Xương heo.
- It's of Đầu tôm (dùng lại từ món bánh tôm Hồ Tây)😋😋.
- It's 1 of bắp ngô cắt khúc.
- Prepare of Rượu mirin, nước tương Nhật (sẽ giúp nước ra đúng mùi vị hơn).
- It's of Mỳ.
- You need 200 gr of Mỳ udon.
- You need of Topping.
- It's of Trứng.
- You need of Tôm.
- You need of Rau tuỳ ý (trên hình là bắp cải).
- It's of Ngô, đậu hà lan.
- It's of Giò.
- You need of Trang trí.
- It's of Hành lá cắt xéo.
- It's of Lá rong biển.
Mì Udon là món ăn phổ biến của Nhật Bản, hiện nay đã có nhiều cải biến khác nhau để phù hợp với khẩu vị từng người, tuy nhiên Udon rong biển vẫn là món ăn đúng chất truyền thống nhất. Udon là một loại mì được làm từ bột lúa mì, sợi khá dày, dày nhất trong các loại mì phổ biến ở Nhật. Cách làm bánh bao nhân thịt bắp cải Trổ tài làm bánh gạo sốt kem nấm Trứng cuộn mỳ xào Tự làm bánh rán Doraemon ngon tuyệt cú mèo Thực đơn tiệc Noel: Cách làm bánh bông lan đón Giáng sinh. Không để gần hóa chất hoặc sản phẩm có mùi mạnh.
Mỳ udon tôm🍜🍥 step by step
- Ninh nước dùng từ xương heo, đầu tôm, rau củ (~1.5h).
- Mỳ trần 3p rồi dội nước lạnh cho tơi, giòn sợi mỳ.
- Trứng ở nhiệt độ phòng luộc trong nước sôi 6-6’30” để được lòng đào (như trên hình là hơi chín quá mất rồi ạ😞).
- Rau củ thái nhỏ, trần qua nồi nước xương.
- Sau khi chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu và sắp xếp hết vào bát thì đến bước cuối.
- Hoàn thành nồi nước dùng: cho ít nước tương Nhật, rượu mirin vào nồi thêm ít hạt tiêu, khuấy đều. Khi nước sôi già thì múc vào bát, thưởng thức nóng.
- Guten Appetit!.
Udon Sưkisưki (Việt Nam). 🎮🃏🎴🀄🎲🎯🏈🏀⚽⚾🎾🎱🎳⛳🏁🏆🎿🏂🏊🏄🎣🍵🍶🍺🍻🍸🍹🍷🍴🍕🍔🍟🍗🍖🍝 🍛 🍤🍱🍣🍥🍙🍘🍚🍜🍲🍢🍡🍳🍞🍩🍮🍦🍨🍧🎂🍰🍪🍫🍬🍭🍯🍎🍏. mỳ nấu cà chua, mỳtrộn rau củ quả, v.v. Mãi đến hôm nay, đầu bếp Gấu Đỏ mới biết bên xứ xở Hoa Anh Đào còn có một loạimỳ với nhiều kiểu chế biến khác nhau, tạo thành những hương vị ẩm thực vô cùngphong phú và lạ miệng. Bạn đã bao giờ nghe nói về Mỳ Udon của người Nhật chưa? Tô mì udon nóng hổi, đậm đà hương vị vừa béo vừa thơm, hấp dẫn vô cùng đấy! Udon là một loại mì đặc biệt đặc trưng của xứ sở mặt trời mọc, từ sợi mì to, tròn, mềm mịn ta có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon và lạ miệng.
0 Response to "Recipe: Delicious Mỳ udon tôm🍜🍥"
Post a Comment