Recipe: Perfect Xôi gà da giòn
Xôi gà da giòn. Gà Xối Mỡ hay Cơm Gà Xối Mỡ là món ăn rất được yêu chuộng và được rất nhiều các bạn yêu cầu. Hôm nay Vành Khuyên chia sẻ cách nấu Cơm Gà sao cho ngon. Chia sẻ cách làm cơm gà xối mỡ đúng chất Sài Gòn ngày xưa, gà không hề thấm dầu mà da giòn, thịt thấm rất ngon.
Cách làm món Gà Bó Xôi hay Đùi gà bọc Xôi chiên giòn rất thơm ngon mà ai ai cũng có thể làm tại nhà theo cách của GÀ QUAY - Cách làm món đùi Gà Quay Chảo, da giòn ngon đúng vị và Rượu Gừng trị bịnh by Vanh Khuyen. ლუი XVI დე ბურბონი (ფრანგ. Cơm gà xối mỡ là món ăn bình dân được nhiều người yêu thích. Miếng thịt gà giòn rụm bên ngoài, mềm ngọt bên trong cùng với hạt cơm dẻo thơm đầy lôi cuốn. Để từng miếng thịt gà lên vợt, múc dầu từ từ rưới lên cho da phồng, giòn, vàng đều. You can cook Xôi gà da giòn using 11 ingredients and 8 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of Xôi gà da giòn
- It's 2 cái of đùi gà to.
- You need 300 gr of nếp.
- You need 1 muỗng cà phê of bột nghệ.
- It's 1 muỗng cà phê of muối.
- It's 1/3 muỗng cf of tiêu.
- Prepare 1 muỗng cf of ớt ngọt.
- It's 50 gr of tinh bột bắp hay bột chiên giòn.
- It's 1 khúc of sả băm.
- You need 2 tép of tỏi.
- Prepare 1 củ of hành tím.
- Prepare of Gia vị: 2 muỗng canh nước mắm + 1 muỗng canh đường + 2 muỗng canh nước + 1/3muỗng cà phê tiêu hòa sẵn trong 1cái chén.
Cách làm CÁNH GÀ CHIÊN NƯỚC MẮM siêu ngon cực dễ, càng ăn càng thèm. Tiệm xôi này đi ngang dòm thôi là thấy thèm liền, cô bán bày gà vs da gà thau thau đầy ụ luôn nè. Da gà giòn rụm, thịt gà mềm thơm hờ cùng hạt cơm thơm dẻo. Chà, mới nghe thôi đã thấy kích thích vô cùng rồi.
Xôi gà da giòn step by step
- Nếp vo sạch ngâm qua đêm. Sau đó xả qua nước lạnh, rồi cho nước ngập nếp cùng bột nghê hay saffron hòa tan để 30 phút là nếp được áo màu vàng rất đẹp. Đổ nếp ra rổ xóc cùng chút muối..
- Nấu 1 nồi nước, chờ nước sôi, cho nếp vào xửng hấp 20 phút, qua 20 phút rưới 50 ml nước nóng vào xới đều hấp tiếp 15 phút nữa là nếp chín mềm óng mượt. Tắt bếp..
- Gà rửa sạch, lóc bỏ xương, cho thịt vào âu ướp cùng muỗng cà phê muối tiêu ớt, sau đó bột chiên giòn vào áo đều..
- Bắc chảo lên bếp, cho vào khoảng 3 muỗng canh dầu, chảo dầu hơi nóng cho từng miếng thịt gà vào chiên với lửa hơi thấp. Chiên vàng giòn 2 mặt trước khi gắp ra dĩa. Chờ nguội thái miếng..
- Sả + hành và tỏi cho vào máy xay nhuyễn hay băm nhỏ..
- Bắc chảo nhỏ lên bếp, cho vào 1 chút dầu, chờ dầu nóng cho hết tỏi + hành + sả vào xào thơm, sau đó cho hết gia vị nước mắm vào nấu lửa nhỏ, chờ nước sốt hơi sánh lại thì tắt bếp..
- Trình bày: Xôi cho ra dĩa, xếp thịt gà chiên da giòn lên trên, sau đó chan nước mắm sốt lên,rưới chút dầu hành là hoàn tất. Chúc các bạn thành công..
- Note : cách lọc xuơng phần đùi, có đường chỉ mỡ phân chia đùi thành 2 phần. Chỉ cần dùng dao cắt vào đường chỉ mỡ đó, sẽ chia đôi được miếng đùi. Làm tương tự với đùi còn lại là xong..
Cuối cùng là lớp thịt mềm thơm, đậm đà. Chỉ cần áp dụng cách làm cơm gà xối mỡ dưới đây bạn sẽ. Xem Đá gà trực tiếp không lag với những trận đá gà campuchia đỉnh cao ở đấu trường Thomo, tại đây các bạn sẽ được thưởng thước đá gà cựa sắt đầy hấp dẫn. Xôi và gà là hai món ăn thông dụng thường xuất hiện trong mâm cỗ của người Việt Nam. - Gà nguyên con sau khi mua về, bạn rút phần xương bên trong ra, dùng muối xát vào phần da gà để loại Chiên đến khi xôi chuyển màu vàng sẫm và có độ giòn là được. Tiếp theo, bạn vớt phần gà bó xôi ra.
0 Response to "Recipe: Perfect Xôi gà da giòn"
Post a Comment