Recipe: Delicious Bún chả giò
Bún chả giò. Lục lọi trong tủ lạnh còn mớ tôm đất và thịt heo, nên tôi ra chợ mua thêm một số thứ để bắt tay vào làm. Đầu tiên, tôi bóc vỏ tôm, rút bỏ sợi chỉ đen trên lưng, rồi đem bằm nhuyễn cùng thịt. Có thể cuốn chả giò vào tối hôm trước, sáng lấy ra chiên sẽ nhanh hơn. Bún chả Hà Nội là món ăn đặc trưng của người miền Bắc.
Whether you call them spring rolls, egg rolls, chả giò or nem rán. Để có được món bún chả thơm ngon, hấp dẫn phải kể đến bát nước chấm đầy đủ hương vị chua-cay-ngọt-mặn. Nước chấm vô cùng quan trọng, nó là linh hồn của món ăn. Tuy nhiên, không phải ai cũng. You can have Bún chả giò using 3 ingredients and 6 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of Bún chả giò
- Prepare 300 gram of thịt heo nạc băm.
- Prepare 1 củ of khoai lang, 1 củ cà rốt, 1 củ khoai môn.
- It's of Nấm mèo, bún tàu.
Bún chả là một gợi ý tuyệt vời nếu bạn muốn thay đổi thực đơn của gia đình. Bún chả có cách làm Bún chả có cách làm khá đơn giản và nguyên liệu dễ kiếm. Cùng tham khảo cách làm bún chả đơn. Củ sắn, cà rốt, đậu hũ.
Bún chả giò instructions
- Thái nhỏ hạt lựu khoai lang, khoai môn, carrot, nấm mèo, bún tàu.
- Trộn thịt nạc với hỗn hợp củ nấm bún trên thêm muối đường chút dầu ăn(mình không ướp nước mắm để hỗn hợp không bị nhẽo nước khi quấn chả giò).
- Dùng bánh tráng (thường mình dùng bánh tráng bò pía để quấn chả giò, chả giò giòn và ngon hơn).
- Bật nồi chiên không dầu, nhiệt độ 160p, 15-20 p. 👍phải nói mình cực kì thích nồi chiên này, tiết kiệm rất nhiều thời gian nấu nướng, không văng dầu mỡ lại rất tốt cho sức khoẻ vì ít sử dụng dầu khi chiên..
- Xếp chả ram vào nồi, cho một ít dầu lên ram để ram chiên ra “ mướt” hơn (mình dùng 2 muỗng cafe dầu ăn cho hình bên sản phẩm chả giò bên dưới).
- Chả giò giòn rụm được ăn cùng bún, rau sống và nước mắm chua ngọt. Rất ngon, nhanh chóng, giải bệnh...chán cơm😚.
Các loại nguyên liệu, gia vị thông dụng luôn có trong bếp: bột. Bún bò là một trong những đặc sản của xứ Huế, mặc dù món bún này phổ biến trên cả ba miền ở Việt Nam và cả người Việt tại hải ngoại. Tại Huế, món này được gọi đơn giản là "bún bò" hoặc gọi cụ thể hơn là "bún bò giò heo". Là người bắc mình tất nhiên hợp khẩu vị món bắc hơn. Bún chả Hà Nội ở đây là mình thích nhất.
0 Response to "Recipe: Delicious Bún chả giò"
Post a Comment