Easiest Way to Prepare Yummy Nộm rau muống

Nộm rau muống. CÁCH LÀM THỊT BÒ TRỘN RAU MUỐNG CHẺ THƠM NGON Trong số các loại nộm thì nộm rau muống thường được biến tấu theo nhiều kiểu khác nhau tùy Chính vì thế Massageishealthy sẽ bật mí đến bạn một số cách làm nộm rau muống vô cùng hấp dẫn. Rau muống (danh pháp hai phần: Ipomoea aquatica) là một loài thực vật nhiệt đới bán thủy sinh thuộc họ Bìm bìm (Convolvulaceae), là một loại rau ăn lá.

Nộm rau muống Rau muống càng để ráo nước càng tốt, khi làm nộm sẽ không bị ỉu. Bạn có thể dùng đũa xốc nhẹ. Kết quả tìm kiếm cho nộm rau muống. You can cook Nộm rau muống using 11 ingredients and 5 steps. Here is how you achieve it.

Ingredients of Nộm rau muống

  1. It's 1 kg of rau muống tươi sạch.
  2. You need 2 củ of hành tím.
  3. Prepare of các loại rau thơm.
  4. It's 1,5 g of đậu lạc.
  5. It's 1 thìa of mắm tôm(tùy người ăn dùng hay không).
  6. It's 1 thìa of đường.
  7. It's 1 trái of ớt.
  8. You need 1 thìa of bột nêm.
  9. It's 2 lạng of da lợn.
  10. Prepare 2 quả of tranh.
  11. You need of Nếu người nào ăn kiêng hoặc chay thì bỏ da lợn và mắm tôm ra(thêm vào đó nước tương ớt cũng khá ngon).

Xem thêm những cách làm cho Nộm rau muống, Nộm rau muống cà rốt nữa! Nộm rau muống từ lâu đã là món ăn phổ biến trong bữa cơm gia đình nhất là trong những ngày hè nóng nực để cân bằng các chất dầu mỡ với rau xanh, chất xơ. Nộm rau muống có nhiều loại mà loại. - Rau muống lặt giữ lấy phần lá để nấu canh, phần cọng bạn cắt bỏ bớt phần già, rửa sạch. Khi dùng múc nộm ra đĩa, bên trên rắc lạc rang và rau thơm thái nhỏ, dùng kèm với bánh phồng tôm hay.

Nộm rau muống instructions

  1. Rau nhặt sạch(có người bỏ hết lá) nhưng theo tôi để lá làm có vị ngon hơn, ngâm vào nước muối 15p sau đó nấu nước sôi lên (cho 2 nhánh ngổ vào nước sôi cho thơm) cho ít muối và cho rau vào đảo nhanh khoảng 2-3 lần vớt ra rổ để ráo - Riêng nước các bạt bỏ bột ngọt muối đủ và vắt chanh để làm canh ăn trong bưa.
  2. Rau rau thơm cũng ngâm nước muối và thái nhỏ ra.
  3. Riêng da lợn thì nên làm trước đó 1h, mua về cạo sạch lông, vắt chanh, dấm, muối vo cho hết mùi, sau đó nước sôi lên cho da vào luộc 7-10p (nhớ dùng dây cuốn da lợn tròn lại) vớt ra bỏ vào tủ má trước 1h để khi ăn giòn ngon. khi thái ra cho chút bột ngọt, nước mắm và tiêu đảo đều).
  4. Rau nguội ta cho mắm tôm(riêng mắm tôm nếu ai không ăn được thì cho chút nước mắm hoặc bột nêm vừa đủ ăn) cá nhân tôi ăn được mắm tôm nên thấy vị đậm đà và ngọt đảo đều, cho chút dầu ăn, và các loại gia vị như trên đảo 3-5p co gia vị ngấm vào rau. sau đó đổ da lợn đã thái và trộn gia vị, sau đó vắt chanh đảo đều 1 lần nưã, tiếp theo mới cho đậu lạc rang lên giã và bỏ đảo vào.
  5. Giờ chỉ việc bày ra đĩa ăn, có người cho nhạt thì ta làm thêm nước chấm tùy từng khẩu vị ăn, nhưng theo kinh nghiệm tôi món này đảo tất cả các nguyên liệu rồi thì vừa đủ đậm đà ăn sẽ ngon hơn là chấm..

Nộm rau muống là món ăn vô cùng đơn giản, dân dã thường xuất hiện trong bữa ăn của các gia đình trong mùa hè. Nộm rau muống không hề khó làm, nguyên liệu dễ kiếm nên cũng được các chị em. Nộm rau muống là món ăn ngon, mát, giải nhiệt cho mùa hè. Rau muống luôn là món ăn quen thuộc trong ngày hè nắng nóng của mọi người. Hầu hết chúng ta thường xuyên ăn những món chế.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "Easiest Way to Prepare Yummy Nộm rau muống"

Post a Comment