Recipe: Tasty Bánh bao nhân thịt
Bánh bao nhân thịt. Bánh bao truyền thống có vỏ bánh được làm bột mì, men nở. Nhân bánh gồm có thịt, mộc nhĩ, miến, hành, hạt tiêu, miến. Khi bánh được hấp chín, mềm xốp, nóng hổi vô cùng thơm ngon, khó cưỡng.
Vui Lòng Liên Hệ Để Nhận Thông Tin Về Giá. Lưu ý: Phần mép bánh phải được gói kín, nếu không sau khi hấp bánh sẽ bị bung và phần nước thịt sẽ bị chảy ra ngoài. Hấp bánh bao nhân thịt miến. You can have Bánh bao nhân thịt using 12 ingredients and 13 steps. Here is how you achieve that.
Ingredients of Bánh bao nhân thịt
- Prepare Liệu 500 g of bột bánh bao (hoặc bột mì đa dụng số 11).
- Prepare 1/2 gói of men có trong bột bánh bao.
- Prepare 180 ml of sữa tươi có đường.
- It's 1 quả of trứng gà.
- You need 400 g of thịt lợn.
- It's 10 quả of trứng cút(ở đây mình thay trứng cút bằng trứng gà so).
- It's 3 tbsp of đường.
- You need 1 tbsp of hạt nêm.
- It's 1 tbsp of tiêu.
- You need 0.5 tbsp of muối.
- You need 0.5 tbsp of muối Mọc nhĩ.
- You need of nấm hương.
Hãy cho nồi hấp lên bếp. Trên đây là những cách đơn giản để bạn có thể thực hiện ngay cách làm bánh bao nhân thịt cực ngon ngay tại nhà, hy vọng với bài viết này mọi người sẽ sưu tầm thêm được một món ăn hấp dẫn cho bữa sáng của gia đình. Cách làm bánh bao ngon không hề đơn giản. Thực hiện đúng các bước hướng dẫn này, đảm bảo bạn sẽ làm được những chiếc bánh bao bông xốp.
Bánh bao nhân thịt step by step
- Đầu tiên, bạn cho 500 g bột vào một tô lớn. Sau đó, lấy một nửa gói men khô bên trong bột đem trộn đều với 180 ml sữa tươi rồi ủ cho men nở đều ra. Bạn ủ trong khoảng 10 phút..
- Tiếp theo, bạn cho 2 muỗng canh đường với một chút muối vào tô bột rồi đổ hết phần men đã ủ vào tô bột. Sau đó, bạn lấy phần lòng trắng của một quả trứng gà cho vào tô rồi trộn đều tất cả nguyên liệu lên..
- Bạn nhào đến khi nào bột thật mịn thì vê tròn lại để trong âu có bôi chút dầu đẻ chống dính rồi dùng bọc thực phẩm bọc lại, ủ trong khoảng 1 giờ để bột nở ra gấp đôi..
- Trong thời gian ủ bột bạn tranh thủ làm nhân bánh. Đầu tiên bạn đem trứng luộc chín và lột sạch vỏ..
- Bạn đem nấm hương, mộc nhĩ đã ngâm nở ra xắt nguyễn. Sau đó hành củ bạn đem thái lát và phi vàng. Phần thịt bạn đem thái mỏng rồi đem xay nhuyễn. Sau đó bạn đổ hết nấm, mộc nhĩ, hành phi và cho các gia vị còn lại vào phần thịt đã xay rồi trộn đều..
- Bạn đem trứng đã lột sạch vỏ và phần nhân thịt đã ngấm gia vị ra để nặn nhân bánh. Bạn lấy một phần thịt rồi dùng tay ép dẹt phần nhân thành mặt phẳng và cho 1-2 quả trứng cút vào giữa rồi viên tròn lại..
- Các bạn viên khéo léo làm sao cho thịt được bao quanh đều trứng và trứng không bị lộ ra ngoài..
- Khi bột bánh đã ủ đủ thời gian, bạn lấy ra và nhào thêm khoảng 5 phút để đảm bảo bột đủ mềm xốp. Sau khi nhào xong, bạn chia bột thành những phần nhỏ để nặn bánh. Bạn nặn phần bột đã chia thành hình tròn, rồi cán phần bột cho dẹt ra..
- Khi bột đã được cán xong, bạn cho viên nhân thịt bọc trứng vào giữa và bao bột lại thành hình tròn..
- Nếu bạn là người mới và chưa nặn được bánh bao thành hình thì bạn chỉ cần nặn bánh bao thành hình tròn rồi cho vào khuôn bánh bao ép nhẹ là được một chiếc bánh bao xinh xắn..
- Khi nặn xong hết bánh bao, bạn để nó lên một miếng giấy nến để đem đi hấp.
- Bạn xếp tất cả bánh bao đã nặn vào xửng hấp và ử trong 10 phút trước khi đem đi hấp..
- Sau khi ủ, bạn đem hấp bánh khoảng 20 phút là bánh chín. Bạn kiểm tra bánh chín rồi thì lấy ra là hoàn thành..
Tuy bánh bao xuất thân từ Trung Hoa, nhưng Bánh bao là món ăn rất phổ biến ở Việt Nam, ăn sáng, ăn trưa, ăn khuya. Bánh bao nhân thịt là món ăn vặt tuyệt vời cho tất cả mọi người, nhất là với những lúc bụng đói. Vỏ bánh trắng ngần hòa cùng nhân thịt nạc, trứng cút, nấm mèo đậm đà hương vị bên trong đã khiến bánh bao trở thành món khoái khẩu của nhiều người. Làm nhân bánh bao, hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt. Bánh Bao Nhân Thịt sẽ mang một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng, có thể mang theo đi học hay đi làm, chỉ cần.
0 Response to "Recipe: Tasty Bánh bao nhân thịt"
Post a Comment