Recipe: Appetizing Cách làm bánh chưng siêu tốc!
Cách làm bánh chưng siêu tốc!. Cách làm Bánh Tét Chuối không gói lá nhanh -đơn giản 簡単なもち米バナナの作り方 How to Make Simple Sticky Rice Banana. Cách xếp lá gói bánh Chưng cực đơn giản - Gói bánh chưng bằng khuôn siêu tốc. Chúc các bạn thành công với cách gói bánh chưng xanh này.
Sẽ không còn phải ăn những miếng bánh dẻo ngọt sắc nữa rùi! Sao hem thử tự làm bánh dẻo cho trung thu này nhỉ?! Cách gói bánh chưng vuông vắn, đẹp mắt không dùng khuôn. You can cook Cách làm bánh chưng siêu tốc! using 13 ingredients and 17 steps. Here is how you cook it.
Ingredients of Cách làm bánh chưng siêu tốc!
- It's 1 kg of gạo nếp ngon (nếp cái hoa vàng).
- You need 1 bó of lá dứa.
- It's 500 g of đỗ xanh.
- Prepare 2-3 thìa cafe of muối tinh.
- It's 400 g of thịt ba chỉ.
- You need 15 ml of dầu ăn.
- It's 1 thìa cafe of mắm.
- You need 2 g of bột canh.
- You need 1 thìa cafe of hạt tiêu xay.
- Prepare 12 tấm of lá chuối cỡ 40cm*20cm chần nước sôi cho mềm rồi rửa sạch, lau khô.
- It's of Khuôn thông minh 17*14cm.
- Prepare of Lạt hoặc dây buộc bánh.
- Prepare of Nồi hấp đủ 4 chiếc bánh 17*14cm.
Cách gói bánh Chưng nhân thập cẩm: Cắt miếng và ướp thịt ba chỉ. BÁNH CHƯNG hay BÁNH TÉT là món ăn không thể thiếu trong ngày Tết của người Việt Nam dù sống ở đâu. Món Bánh Chưng ngày nay nấu rất nhanh không cần Củi mà. Với cách làm bánh chuối chiên thơm ngon này khiến chúng ta không thể cưỡng lại nổi và tạo cảm giác muốn ăn thật nhiều.
Cách làm bánh chưng siêu tốc! instructions
- Tối hôm trước xay lá dứa rồi lọc lấy nước, ngâm gạo qua đêm. Để lại ít nước cốt lá dứa cho vào xôi và luộc bánh. Đỗ xanh cũng ngâm riêng, qua đêm..
- Sáng hôm sau, vớt gạo ra, xóc 1 thìa càfe muối để ráo rồi cho vào nồi hấp 20’. Sau đó rưới nước cốt lên tạo màu xanh đẹp cho xôi..
- Đậu xanh hấp chín rồi cho muối vào, dùng muôi nghiền nhuyễn khi nóng..
- Sau đó nắm thành từng nắm to bằng bàn tay..
- Thịt ba chỉ thái miếng. Ướp với ít mắm, bột canh..
- Cho dầu ăn vào xào thịt chín rồi rắc tiêu bắc thật nhiều mới ngon..
- Lót 3 tờ lá chuối ở dưới khuôn nhỏ. Gấp các mép lại với nhau..
- Chồng cái khuôn này lên khuôn to. Rút khuôn nhỏ ra ta đã tạo được khuôn lá chuối vuông vắn..
- Cho lớp xôi đầu tiên vào, dàn đều. Tiếp đến là lớp đỗ, thêm thịt rồi lại lớp đỗ phủ lên. Cuối cùng là lớp xôi. Vì lá chuối mình mua bản rất bé nên cần thêm 1 lá chuối lót mặt bánh..
- Gói các mép với nhau rồi rút khuôn ra, dùng lạt hoặc dây buộc bánh lại..
- Chuẩn bị siêu nước sôi, cho nước cốt lá dứa vào nồi ngập nước rồi luộc bánh ở lửa to trong 30’ đầu. 30’ sau luộc lửa vừa. 30’ cuối luộc lửa bé để bánh chín dần..
- Khi bánh đã chín thì vớt bánh ra, rửa bánh dưới vòi nước cho bánh rền, tránh bị mốc..
- Cho bánh ra cái mâm. Dùng vật nặng ép bánh ra hết nước tầm 3-4h. Nếu làm nhiều cần 8-10h..
- Bánh đã ép xong..
- Thành phẩm: Bánh mềm, thơm ngon. Ăn kèm giò lụa, dưa góp rất hợp vị!.
- Note: Bạn cũng có thể dùng nồi áp suất luộc bánh trong 1h-2h tuỳ cỡ bánh và ko cần phải làm chín các nguyên liệu như của mình. Mình ko có nồi áp suất cỡ to nên phải làm chín nguyên liệu và luộc bằng nồi thường. (Kèm theo là hình ảnh khuôn thông minh cho các bạn tham khảo)..
- Bạn có thể tự chế khuôn hình vuông bằng hộp đựng thức ăn hình vuông hoặc 2 rổ nhựa hình vuông lồng vào nhau được như hình..
Lưu ý: Trong món bánh chuối chiên giòn này, khi chiên chúng ta cần cho nhiều dầu ăn một chút sao cho ngập miếng bánh chuối, khi đấy. Cách làm bánh mì xíu mại siêu ngon. Món này được thực hiện rất đơn giản, không tốn nhiều thời gian, mà vẫn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, thơm ngon. Cách chưng tổ yến dưới đây sẽ hướng dẫn cho bạn có được một chén tổ yến chưng thật ngon, bổ dưỡng, không bị mất hay biến chất và hợp vệ. Bánh chưng "tốc hành" mà :P.
0 Response to "Recipe: Appetizing Cách làm bánh chưng siêu tốc!"
Post a Comment