Recipe: Delicious Bánh bột lọc nhân tôm thịt

Bánh bột lọc nhân tôm thịt. Bánh bột lọc với phần vỏ bánh dẻo, nhân tôm thịt thơm ngon, chuẩn hương vị Huế sẽ khiến cả nhà thích mê. Bánh bột lọc dai dai, nhân tôm thịt đậm đà rất phù hợp với dịp cuối tuần để cả nhà cùng tham gia vào làm. Đặc trưng của bánh bột lọc Huế chính là bánh nhân tôm thịt gói trong lá chuối hoặc luộc trần. Khi bánh hoàn thành phải có vỏ ngoài trong, nhân tôm vàng, thịt còn giữ được vị tươi và thanh.

Bánh bột lọc nhân tôm thịt Bạn có thể chọn các phần thịt khác làm nhân bánh nhưng thịt ba chỉ sẽ giúp món ăn ngậy và không bị khô. Nguyên liệu làm bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội. Một miếng bánh bột lọc nhân tôm thịt Hà Nội ngon, đạt chuẩn là vỏ bánh phải trong suốt dai ngon, trộn lẫn với vị thơm mềm của tôm, vị béo ngậy của thịt, vị giòn từ mọc nhĩ, cùng chấm với nước chấm nóng, chua, cay tạo nên. You can have Bánh bột lọc nhân tôm thịt using 6 ingredients and 9 steps. Here is how you achieve that.

Ingredients of Bánh bột lọc nhân tôm thịt

  1. It's 1 gói 400gr of bột làm bánh bột lọc(có thể thay bằng bột năng).
  2. It's of Tôm, thịt tuỳ ăn.
  3. You need of Hành tím, hành lá.
  4. You need of Dầu ăn.
  5. It's of Tỏi, ớt, nước mắm.
  6. You need of Mộc nhĩ.

Bánh bột lọc với miếng bánh trong vắt nổi rõ phần tôm màu đỏ ở nhân trông thật hấp dẫn. Bánh được rất nhiều người yêu thích bởi sự dai dai, thơm thơm kết hợp với nước mắm được pha chanh ớt tạo nên hương vị khó - Bột năng, tôm tươi, thịt ba chỉ, hành lá, hành phi, lá chuối, dầu ăn, gia vị. Nhân bánh thường làm bằng tôm trộn với thịt heo và gia vị (có thể cho thêm mộc nhĩ, trứng…). Sau khi vắt thành bánh, bánh được gói trong Thành phần chính của nhân bánh bột lọc thường là tôm thịt.

Bánh bột lọc nhân tôm thịt step by step

  1. Tôm, thịt rửa sạch cắt nhỏ. Mộc nhĩ ngâm nước nóng tầm 5ph cho mềm rồi vớt ra rửa lại cho sạch và cắt nhỏ.
  2. Phi thơm hành tím rồi cho tôm thịt mộc nhĩ vào xào chín. Nêm nếm chút đường và hạt nêm. Chú ý không nên nêm quá mặn vì mình ăn cùng với nước chấm nữa nhé!.
  3. Nhào bột làm bánh. Mình dùng nước sôi và ít dầu ăn để nhào bột. Nhào tới khi bột dẻo mịn và không dính tay là có thể tiến hành gói bánh.
  4. Tiến hành gói bánh bột lọc theo hình dánh tuỳ thích mỗi người ạ. Riêng mình không khéo tay nên chỉ gói ở mức độ ăn được :)).
  5. Hành lá cắt nhỏ rồi cho vào dầu phi chín. Chú ý không nên phi quá chín thì nhìn hành sẽ không còn xanh và đẹp..
  6. Băm tỏi ớt để làm nước mắm chua ngọt. Vị tuỳ theo khẩu vị mỗi người.
  7. Chuẩn bị một tô nước đá lạnh. Bánh sau khi gói xong đem luộc chín. Bánh khi chín nổi lên mặt nước có thể vớt ra cho vào nước đá để bánh có độ trong và giòn.
  8. Xếp bánh ra dĩa và rưới hành lá đã phi lên trên. Tiến hành ăn thôi !!!.
  9. Có thể ăn kèm dưa leo và rau sống sẽ ngon hơn. Chúc các bạn thành công!!!.

Tuy nhiên, mọi người vẫn có thể thay đổi để phù hợp với khẩu vị và sở thích của bản thân, gia. Bánh bèo thì dai dai, mềm mềm. Uống thêm nước quất quá chuẩn vị � See more. Bánh dai, trong suốt, vị hùi béo của nhân tôm thịt đã chinh phục bao thực khách, mình đã học lỏm được một số bí quyết của bà mình đê làm được món - Gấp đôi miếng bột lại, vuốt chặt phần mép được chiếc bánh bột lọc hình bán nguyệt. Cứ thế bạn làm cho đến khi hết nhân và bột (trong quá.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "Recipe: Delicious Bánh bột lọc nhân tôm thịt"

Post a Comment