Recipe: Tasty Ốc om chuối đậu

Ốc om chuối đậu. Món ốc om chuối đậu - ẩm thực mang hồn Việt. + Ngoài ra cần chuẩn bị thêm bột nghệ, tía tô, lá lốt, hành hoa, hành khô, dầu ăn, gia vị, muối trắng, ớt tươi Nên cho chuối vào chiên sơ để khi nấu ốc om chuối đậu để không bị nát. - Ốc nhồi: sau khi mua về thì rửa sơ cho sạch bớt bùn đất, sau đó bỏ. ỐC om CHUỐI ĐẬU Có thể bạn chưa biết cách nấu NGON NHẤT? Mùa đông đã về bạn có thể làm món Ốc om Chuối Đậu một món ăn dân giã của danh sách Ẩm thực Việt.

Ốc om chuối đậu Sơ chế nguyên liệu: Hành, lá lốt, lá tía tô cần được cắt bỏ rễ, lá úa và rửa thật sạch, thai nhỏ bỏ vào đĩa. Chuối xanh bạn cần gọt vỏ và cắt khúc. Món ốc om chuối đậu cực kỳ thơm ngon lại còn trổ tài nấu ăn của các bà mẹ nội trợ. You can cook Ốc om chuối đậu using 8 ingredients and 11 steps. Here is how you cook that.

Ingredients of Ốc om chuối đậu

  1. It's of Thịt ốc làm sạch.
  2. Prepare of Chuối xanh.
  3. Prepare of Đậu phụ.
  4. You need of Thịt ba chỉ.
  5. You need of Tía tô, lá lốt, rau ngổ, hoa chuối.
  6. Prepare of Nghệ, hành khô.
  7. You need of Mẻ.
  8. Prepare of Mắm.

Chuối xanh tước vỏ, cắt miếng ngâm vào nước muối. Thịt ba rọi cắt miếng vừa ăn. Phi thơm hành tím với dầu ăn, cho thịt vào xào. Ốc om chuối đậu là món ăn quen thuộc với nhiều gia đình bởi hương vị thơm ngon của nó. Chuối chín mềm, bỏ tơi cùng đậu giòn dai, miếng thịt ba chỉ đẹp mắt cùng ốc giòn sần sần, chan thêm chút nước là bạn đã có một bữa cơm ngon miễn chê rồi.

Ốc om chuối đậu instructions

  1. Thịt ốc đã làm sạch. Đậu phụ cắt miếng nhỏ rán giòn. Ba chỉ thái miếng nhỏ như đậu phụ..
  2. Chuối xanh tước vỏ, thái lát hoặc thái hình con chì. Cho vào ngâm nước với chút chanh hoặc dấm cho đỡ bị thâm và đỡ nhựa chuối..
  3. Tía tô, rau ngổ, lá lốt rửa sạch và thái nhỏ. Nghệ chỉ cần vài lát (không có cũng được).
  4. Hành khô 1 tép thái lát rồi phi thơm, cho thịt ba chỉ vào rang cho săn thịt rồi cho ốc vào đảo cùng..
  5. Cho chuối xanh, đậu phụ và vài lát nghệ vào đảo đều..
  6. Pha nửa bát con mẻ (tương đương nửa nồi ốc chuối đậu) cùng với nước cho đầy bát rồi cho vào nồi. Hoặc có thể chia thành nhiều lần pha để nêm nếm theo khẩu vị của mình. Nhớ đảo đều nha.
  7. Om 1 lúc khoảng 10-15 phút cho chuối mềm bở vừa đủ (để khi nấu tiếp không bị nát) hoặc đã vơi bớt nước thì cho rau thơm đã xắt nhỏ và hoa chuối vào..
  8. Đảo đều, xem mức nước trong nồi đã ưng ý chưa, nếu nhiều nước quá thì nấu tiếp cho cạn, ít nước thì thêm nước. Sau đó mới nêm nếm gia vị cho đỡ mất công nêm lại nhiều lần..
  9. Thêm mắm cho đậm vị, thêm mẻ nếu thiếu chua, thêm vài lát ớt ăn cay cay the the cho ngon..
  10. Đậy nắp nấu thêm 3 phút sôi cho gia vị đỡ bị nồng và ngấm vào đồ ăn..
  11. Múc ra bát và thêm vài khúc hành lá vào cho thơm là xong ❤.

Hãy bỏ chút thời gian làm món ngon này đãi cả. Ốc om chuối đậu có mùi thơm đặc trưng với ốc dai giòn, chuối bùi bùi kết hợp cùng đậu phụ béo ngậy. Hôm nay PasGo xin hướng dẫn Cách nấu ốc - Lá chanh, sả. Lưu ý: Nên chọn ốc to khi ăn sẽ ngon hơn. Tắt bếp và bày ra đĩa. Ốc om chuối đậu. Ốc đá khêu lấy ruột, rửa bằng dấm và muối cho hết nhớt. Chuối xanh tước sạch vỏ, chẻ nhỏ, ngâm muối cho hết nhựa.

Subscribe to receive free email updates:

0 Response to "Recipe: Tasty Ốc om chuối đậu"

Post a Comment